Sự hình thành và phát triển

Trường tiểu học Ngô Mây (306 Nguyễn Công Trứ) nằm trên địa bàn phường Phước Mỹ- Quận Sơn Trà- Thành phố Đà Nẵng. Trường Tiểu học Ngô Mây thành lập vào ngày 25/9/1985 theo Quyết định số 2259/QĐ-UB của UBND thành phố Đà Nẵng trên cơ sở tiền thân của trường phổ thông cơ sở Phan Bội Châu.
     Trường tiểu học Ngô Mây nằm trên địa bàn phường Phước Mỹ- Quận Sơn Trà- Thành phố Đà Nẵng. Trường Tiểu học Ngô Mây thành lập vào ngày 25/9/1985 theo Quyết định số 2259/QĐ-UB của UBND thành phố Đà Nẵng trên cơ sở tiền thân của trường phổ thông cơ sở Phan Bội Châu.
img 2051
     Trải qua các thời kỳ khó khăn của đất nước, trường tiểu học Ngô Mây ngày càng phát triển. Từ chỗ ban đầu chỉ là ngôi trường nhỏ với vài lớp học xiêu vẹo. Ngày nay, trường đã lớn mạnh rất nhiều, phát triển về mọi mặt.
     Năm học 2002 – 2003 trường được Bộ GD&ĐT công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ I giai đoạn 1996 – 2000.
     Trong mấy năm gần đây, trường đã có những chuyển biến tích cực, cơ sở vật chất trường lớp khang trang hơn, đội ngũ giáo viên nhiệt tình trong công tác, có trách nhiệm, tận tuỵ với nghề, có tình yêu thương đối với học sinh.

Chất lượng học tập của học sinh được quan tâm hàng đầu trong nhà trường. Nhà trường luôn chú trọng nâng cao chất lượng đại trà và quan tâm đến việc phát triển năng lực, phẩm chất học sinh trong trường học.
     Công tác phụ đạo học sinh yếu, bồi dưỡng học sinh năng khiếu được nhà trường thực sự quan tâm. Thành lập và duy trì sinh hoạt các CLB năng khiếu trong nhà trường.
     Các hội thi, các phong trào thi đua của học sinh thông qua hoạt động đội, hoạt động ngoại khoá, phong trào văn nghệ thể thao, hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn, hoạt động chủ điểm đều đựơc tổ chức chu đáo, hiệu quả, góp phần xây dựng nề nếp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục tiểu học.
     Năm học 2019 – 2020, Trường tiểu học Ngô Mây có 63 LĐTT, 08 CSTĐ cơ sở và được công nhận tập thể lao động xuất sắc. Liên đội liên tiếp được công nhận Liên đội xuất sắc.
     Năm học 2020-2021, Nhà trường có tổng số CBGVNV là 65 người, 1120 học sinh, 30 lớp trong đó: 07 lớp Một, 06 lớp Hai, 07 lớp Ba, 06 lớp Bốn, 04 lớp Năm.
     Chi bộ nhà trường làm tốt công tác phát triển đảng viên mới. năm 2002 chi bộ từ chỗ chỉ có 4 đảng viên. Đến nay chi bộ đã có 22 Đảng viên . Chi bộ được công nhận là Chi bộ trong sạch vững mạnh nhiều năm liền. Chi bộ nhận phụng dưỡng một mẹ già neo đơn không nơi nương tựa trên địa bàn phường Phước Mỹ trong nhiều năm liền.
     Công đoàn nhà trường đã có nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng các cuộc vận động “ Kỷ cương, tình thương, trách nhiệm”, “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Cuộc vận động: “ Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”. Trong nhiều năm qua, công đoàn được nhận giấy khen của các cấp và liên tục được công nhận công đoàn vững mạnh xuất sắc.
- Đoàn thanh niên và Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức các buổi sinh hoạt ngoại khóa, Các buổi  hoạt  động  ngoài giờ lên lớp với các chủ đề như " Hội vui học tập:, " Học tập không ngừng", " Vươn tới ước mơ" hay " Noi theo tấm gương tự học của Bác", “Cây mùa xuân”, “Ngày hội văn hóa dân gian”, “Phong trào nuôi heo đất”,...,. Qua đó động viên, khích lệ tinh thân ham học, say mê học tập của các em.
 - Nhà trường đã xây dựng được một thư viện chuẩn với hơn 1000 đầu sách tham khảo chất lượng, mở của hàng ngày, đáp ứng nhu cầu học tập của các thầy cô giáo và các em học sinh trong trường. ngoài ra nhà trường còn tạo dựng được 15 thư viện di động, 30 góc thư viện thân thiện trong lớp học và 20 thư viện xanh tại các gốc cây trong khuân viên nhà trường nhằm lôi cuốn các em ham đọc sách tham gia vào “Văn hóa đọc” trong khắp nhà trường với nhiều hình thức phong phú.
      - Phong trào nuôi heo đất trong nhà trường luôn được quan tâm, đẩy mạnh và triển khai đến tất cả các chi đội hưởng ứng nhiệt tình nhằm giúp đỡ các em nghèo vượt khó, các em hộ nghèo, các em có hoàn cảnh khó khăn, các em mồ côi,… tiếp bước đến trường. Nhận chăm sóc,  nuôi dưỡng những em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, con mồ côi, con dân tộc thiểu số, học sinh bị bệnh hiểm nghèo,…   Các hoạt động trên vừa động viên kịp thời các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vừa giáo dục tinh thần tương thân tương ái đối với các em học sinh khác.